Crystal Liu Yifei Thai Fans
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose'

Go down

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' Empty 2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose'

ตั้งหัวข้อ  ruichun Mon Jul 08, 2024 8:51 pm

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose'

เครดิต: selenophile364
https://x.com/selenophile364/status/1810312219802157088

แปล : Speech หลิวอี้เฟย

สวัสดีทุกคน! ฉันคือนักแสดงหลิวอี้เฟย รับบทเป็นหวงอี้เหม่ยในซีรีย์ “The Tale of Rose” ฉันรู้สึกขอบคุณสำนักงานวิทยุและโทรทัศน์ปักกิ่งและคณะกรรมการศิลปะโทรทัศน์แห่งประเทศจีนที่จัดการประชุมสัมมนาเชิงสร้างสรรค์ในวันนี้

ในฐานะนักแสดง ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมการประชุมสัมมนาครั้งนี้ ในขณะเดียวกัน ฉันรู้สึกดีใจและขอบคุณมากที่ “The Tale of Rose” ประสบความสำเร็จในการออกอากาศและได้รับการยอมรับและความรักจากผู้ชม ในฐานะที่ฉันเป็นส่วนหนึ่งของทีมสร้างทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

จริงๆ แล้ว อาจารย์ ผู้นำ ผู้สร้าง และรุ่นพี่ได้พูดไว้ดีมากแล้ว และฉันก็ได้เรียนรู้มากมาย ดังนั้น ฉันอยากจะพูดสักเล็กน้อยเกี่ยวกับกระบวนการสร้าง “The Tale of Rose” จากมุมมองของนักแสดง

ความจริงแล้ว เมื่อ New Classics Media, Tencent Video และผู้กำกับ Wang Jun ติดต่อฉัน ฉันได้ยินว่ามันเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ครอบคลุมระยะเวลา 20 ปี แค่ได้ยินเท่านี้ ฉันก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ฉันสงสัยว่าผู้หญิงแบบไหนกันที่ต้องใช้เรื่องราวยาวนานขนาดนี้เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ของเธอ? จุดนี้ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก

หลังจากอ่านนิยายต้นฉบับและบทภาพยนตร์ฉบับร่างแรก ฉันรู้สึกว่าสิ่งที่ทำให้กุหลาบเป็นกุหลาบคือ 'หนาม' ของมัน ในฐานะผู้สร้างสรรค์ ฉันเข้าใจ 'หนาม' เหล่านี้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงและความไม่เปลี่ยแปลงของเธอ :

ความเจ็บปวด ความยืนหยัด และการต่อต้านของเธอ แม้กระทั่งด้านที่บ้าคลั่ง กล่าวคือ สิ่งที่อยู่ลึกในจิตวิญญาณที่ยากจะอธิบายล้วนเป็น 'หนาม' ของเธอ เนื่องจาก 'หนาม' เหล่านี้เติบโตจากร่างกายของเธอเอง ฉันคิดว่ามันมีพลังและน่าเชื่อถือ ตัวอย่างเช่น เธอมีความรู้สึกเกี่ยวกับตัวเองที่แข็งแกร่งมาก ทัศนคติของเธอต่อคนรอบข้างและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงและตัวเลือกของเธอ อะไรที่เป็นแผดเผาและซัพพอร์ทเธอตลอด 20 ปีของการเติบโตของตัวละคร? องค์ประกอบเล็กๆ เหล่านี้ทั้งหมดประกอบขึ้นเป็นตัวละครนี้

ในกระบวนการศึกษาตัวละคร ตามที่ Stanislavski แนะนำ ฉันมักถามตัวเองเสมอว่า.. ทำไมตัวละครถึงใช้ชีวิตแบบนี้แทนที่จะเป็นอีกแบบ ? ดังนั้น ฉันจึงเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของเธออย่างต่อเนื่อง : เธอหยิบปากกาอย่างไร เธอกอดคนรักอย่างไร เธอสิ้นหวังอย่างไร เธอเข้มแข็งอย่างไร ฉันหวังว่าจะสามารถปล่อยให้ออร่าและอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้ถ่ายทอดออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะฉันเชื่อว่าความรู้สึกที่แท้จริงนั้นทรงพลังที่สุด เมื่อคุณยอมรับว่าตัวละครนั้นยิ่งใหญ่กว่าตัวคุณ ยิ่งใหญ่กว่าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด คุณจะเกิดความรู้สึกเคารพต่อสิ่งที่ไม่รู้ ซึ่งฉันคิดว่านี่คือจุดเริ่มต้นของการเข้าใกล้ตัวละคร ฉันยังให้ความสำคัญกับสภาวะอารมณ์และการแสดงออกที่แตกต่างกันของ Huang Yimei ในช่วงต่างๆ และความหลากหลายในโลกภายในของเธอ

จริงๆ แล้ว ตอนนี้ฉันไม่สามารถอธิบายในไม่กี่คำได้ว่า Huang Yimei เป็นคนแบบไหน แต่เมื่อได้ดูซีรีย์ ฉันก็กลายเป็นผู้ชมคนหนึ่งด้วย ตอนนี้ฉันสามารถรู้สึกได้อย่างเป็นกลางมากขึ้นว่าฉันได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครนี้ ฉันรู้สึกยินดีมากที่เห็นผู้ชมจำนวนมากบอกว่าพวกเขารู้สึกถึงประสบการณ์และอารมณ์ของ Huang Yimei เช่นเดียวกับเด็กผู้หญิงหลายคน เธอมี 'หนาม' แห่งความดื้อรั้น เธอไม่ใช่ตัวละครที่สมบูรณ์แบบหรือไร้มิติ แต่เป็นภาพลักษณ์ทางศิลปะที่มีชีวิตชีวา เป็นบุคคลที่มีชีวิตพร้อมด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แท้จริง เธอทั้งมีความหลงใหลและความเปราะบาง ทั้งเข้มแข็งและขัดแย้งในตัวเอง ผ่านความสัมพันธ์ต่างๆ และการเลือกในชีวิต เธอค้นหาตัวตนของเธอเอง เธอมีความสามารถที่จะรักผู้อื่นและรักตัวเอง

ฉันคิดว่าการแสดงละครเหมือนกับชีวิตจริง มีความซับซ้อน มีหลายชั้น ลึกซึ้ง และทรงพลัง ไม่ได้ถูกกำหนดตายตัว และแม้กระทั่งนิยามตัวเองใหม่อยู่เสมอ หากนวนิยายที่ยอดเยี่ยมใช้ถ้อยคำในการพรรณนาโลกและสื่อสารกับผู้อ่าน นักแสดงก็ใช้ตัวละครและตัวเองเป็นภาชนะและพาหนะ ใช้บทสนทนาที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกในการสื่อสารกับผู้ชม สิ่งนี้ช่างวิเศษมาก และฉันคิดว่ามันเป็นกระบวนการสร้างสรรค์ร่วมกันที่น่าตื่นเต้น เราไม่ได้มุ่งหวังการแสดงออกที่ผิวเผิน แต่เราพยายามนำเสนอความมีชีวิตชีวาของตัวละครและเรื่องราวอย่างสมจริงและเป็นธรรมชาติ แต่ละวันของการถ่ายทำเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่คาดคิดและความท้าทาย

ฉันขอถือโอกาสนี้ขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

ความสำเร็จของ 'The Tale of Rose' ในวันนี้ไม่สามารถแยกออกจากความพยายามร่วมกันของทีมผลิตทั้งหมด ฉันขอขอบคุณผู้กำกับหวังจุน ช่างภาพจางเหวินเจี๋ย ผู้กำกับศิลป์หวังหมี่ นักเขียนบทหลี่เสี่ยวและหวังซื่อ นักแสดงและทีมงานทุกคนในกองถ่าย พวกคุณสร้างบรรยากาศการถ่ายทำที่ยอดเยี่ยม ทำให้ฉันสามารถทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ และในที่สุดก็สร้างและทำให้ตัวละคร Huang Yimei สมบูรณ์ ฉันขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับคุณหลี่จวน คุณหลี่เอ้อร์ยุน คุณเฉาหัวอี้ และขอขอบคุณ CCTV แผนกโครงการละครโทรทัศน์ และ Tencent Video สำหรับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการออกอากาศ 'The Tale of Rose' ขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานและพันธมิตรทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน 'The Tale of Rose'

ขอบคุณค่ะ !!

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' GR-FCdAbQAEXe6k?format=jpg&name=900x900
ruichun
ruichun
Mentor
Mentor

จำนวนข้อความ : 16183
Join date : 27/12/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' Empty Re: 2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose'

ตั้งหัวข้อ  ruichun Mon Jul 08, 2024 9:28 pm

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' GR8-3BMbsAABRFj?format=jpg&name=small

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' GR8-3BNaoAE88Ij?format=jpg&name=small
ruichun
ruichun
Mentor
Mentor

จำนวนข้อความ : 16183
Join date : 27/12/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose' Empty Re: 2024/7/8 The Seminar for 'The Tale of Rose'

ตั้งหัวข้อ  ruichun Tue Jul 09, 2024 9:12 pm

ruichun
ruichun
Mentor
Mentor

จำนวนข้อความ : 16183
Join date : 27/12/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ