Le Paon de Nuit (2016)

Go down

Le Paon de Nuit (2016)

ตั้งหัวข้อ  ruichun on Fri Feb 13, 2015 7:39 pm

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ได้มีการแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่องใหม่ Le Paon De Nuit ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปถ่ายทำที่ฝรั่งเศสมาส่วนหนึ่งเรียบร้อยแล้ว กำกับการแสดงโดย ไต้ซือเจี๋ย โดยมีนักแสดงนำคือ หลิวอี้เฟย หลีหมิง อวี๋เส้าฉวิน และหลิวเย่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ไต้ซือเจี๋ย ผู้กำกับรางวัลลูกโลกทองคำ จากเรื่อง Balzac and the Little Chinese Seamstress มากำกับการแสดง โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักศึกษาชาวฝรั่งเศสเชื้อสายจีน เอลซ่ารับบทโดยหลิวอี้เฟย ที่เดินทางจากปารีสมายังเมืองเฉิงตู กับความรักที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นกับหลีหมิง ในบทผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าไหมที่เฉิงตู

ในเรื่องนี้หลิวอี้เฟย ได้มาประกบคู่กับ 2 พระเอกรางวัลม้าทองคำ หลีหมิงและหลิวเย่ พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่อวี๋เส้าฉวิน ซึ่งก่อนหน้านี้หลิวอี้เฟยกับหลีหมิงเคยแสดงร่วมกันในเรื่อง White Vengeance (2011) ฌ้อปาอ๋อง ศึกแผ่นดินไม่สิ้นแค้น และเคยแสดงร่วมกันอวี๋เส้าฉวินในเรื่องโปเยโปโลเย เมื่อปี 2011 กลายเป็นว่าจุดเด่นของเรื่องนี้ก็จะเป็นท้ายที่สุดแล้วพระเอกคนไหนที่จะชนะใจของหลิวอี้เฟยไปได้

หลิวอี้เฟยยังบอกอีกว่าในเรื่องนี้ที่ยากที่สุดก็คือบทที่เป็นภาษาฝรั่งเศส ต้องใช้ท่องจำอย่างเดียว แต่ทางผู้กำกับก็ให้อิสระในการแสดงกับเธออย่างเต็มที่ทำให้ทำงานได้สบายใจมากขึ้น ส่วนทางหลีหมิงให้สัมภาษณ์ว่า ในฐานะที่เป็นนักแสดง ต้องแสดงบทที่ได้รับออกมาให้ดีที่สุด และสุดท้ายก็จะมีผู้ชมเป็นผู้ตัดสินเอง ส่วนเนื้อเรื่องนั้นขอปิดเป็นความลับไว้ก่อน ส่วนพระเอกของเรื่องอีกคนหนึ่งหลิวเย่ ซึ่งติดงานอยู่ก็ได้โทรศัพท์เข้ามาในงานแถลงข่าว และเนื่องจากนักแสดงทุกคนยังต้องไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อ จึงเดินทางออกไปที่กองถ่ายหลังจากจบงานแถลงข่าว
avatar
ruichun
Mentor
Mentor

จำนวนข้อความ : 13751
Join date : 27/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Le Paon de Nuit (2016)

ตั้งหัวข้อ  ruichun on Fri Apr 17, 2015 10:33 pm

ภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างจีนและฝรั่งเศส “Le Paon de Nuit” ชื่อภาษาจีน (夜孔雀•如果没有遇见你)
นำแสดงโดย หลิวอี้เฟย หลิวเย่ อวี๋เส้าฉวิน และหลี่หมิง กำกับการแสดงโดย ไต้ซื่อเจี๋ย

PLOT เรื่อง
Ersa นักเรียนต่างชาติชาวฝรั่งเศสได้พบรักกับนักวิจัยไหมที่เมืองเฉิงตู นักวิจัยคนนี้ชื่อ “ หม่าหรง” อีกทั้งหม่าหรงยังเป็นนักดนตรีขลุ่ยจีนที่เก่งมาก หลังจากนั้นที่ปารีส Ersa ก็ได้มาพบกับ เจี้ยนหมิน เพื่อนของหม่าหรง เจี้ยนหมินเป็นนักสักลาย ซึ่งต่อมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาเป็นความรัก หม่าหรง ได้ค้นพบชนิดตัวไหมที่เขาใฝ่ฝันมานานเรียกว่า “นกยูงราตรี” ส่วนเจี้ยนหมินก็ได้สักภาพผีเสื้อที่เกิดจากตัวหนอนของ “นกยูงราตรี” สักลงบนเรือนร่างของ Ersa

นักแสดง
หลิวอี้เฟย รับบท Ersa นักเรียนชาวฝรั่งเศสเชื้อสายจีน
หลิวเย่ รับบท เจี้ยนหมิน นักสักลายที่มาท่องเที่ยวที่ฝรั่งเศส เพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของหม่าหรง
หลี่หมิง รับบท หม่าหรง นักวิจัยและนักดนตรี (ขลุ่ยจีน)
อวี๋เส้าฉวิน รับบท หม่าหลิน ลูกชายของหม่าหรง (นักเรียนของโรงเรียนการแสดงเสฉวน)
avatar
ruichun
Mentor
Mentor

จำนวนข้อความ : 13751
Join date : 27/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ